જમ્યા પછી તરત જ શૌચ જવાની સમસ્યા છે, તો પછી આ ઘરેલું ઉપાય અજમાવો પછી તમારે જમ્યા પસી તરત શૌચ જવું નહીં પડે…

Spread the love

આજે માણસ વ્યસ્ત જીવન અને તણાવપૂર્ણ જીવનથી ઘેરાયેલું છે. આ તાણને લીધે વ્યક્તિ અનેક રોગોથી ઘેરાયેલી હોય છે. આમાં સૌથી સામાન્ય સમસ્યા કબજિયાત છે. યોગ્ય પાચન ન થવું. આજે આ સમસ્યા દરેક માનવીમાં સામાન્ય છે. આમાં આપણે કહી ન શકીએ કે તે દરેકને કે કોઈને માટે છે. વિશ્વમાં દરેક વ્યક્તિ પેટની સમસ્યાથી પસાર થઈ રહ્યો છે.

Advertisement

ઘણા લોકોને એવી સમસ્યા હોય છે કે તે ખોરાક લે છે પરંતુ તે પછી તરત જ શૌચ માટે જવું પડે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમે પાર્ટી અથવા લગ્નમાં જઈને કોઈ વાનગીનો આનંદ પણ લઈ શકતા નથી. તમારે કોઈપણ પ્રકારનું ખોરાક ખાવામાં ડરવું જ જોઇએ. કારણ કે તમારે કંઈપણ ખાધા પછી તરત શૌચ માટે જવું પડે છે.

આ રોગ તે લોકો માટે ખૂબ જ ભયંકર છે જે તેમાંથી પસાર થઈ રહ્યા છે. આને કારણે ન તો તેઓ કંઈપણ સારું ખાવા માટે સમર્થ છે અને તેઓ ક્યાંય જઇ શકતા નથી. તે લોકો માટે તે કોઈ શાપથી ઓછું નથી. પોટીની આ સમસ્યાને ખોરાક ખાધા પછી તરત જ ગેસ્ટ્રો-કોલિક રિફ્લક્સ કહેવામાં આવે છે. સંશોધન મુજબ, આ સમસ્યા ઘણીવાર એવા લોકોમાં જોવા મળે છે જે શરૂઆતમાં લાંબા સમય સુધી શૌચ રાખતા હોય છે.

Advertisement

આ રીતે તમે ઘરેલું ઉપાય કરી શકો છો

સૌ પ્રથમ 50 ગ્રામ મીઠો કેરીનો રસ, 10-20 ગ્રામ મીઠી દહીં અને 1 ચમચી આદુનો રસ પીવાથી દરદીને દિવસમાં બે વાર થોડા દિવસો આપવાથી સારા પરિણામ આવે છે. બીજી તરફ, બાળકો માટે 1 થી 6 ગ્રામ આમલીની છાલનો ચૂર્ણ, તેમાં 20 ગ્રામ તાજી દહીં મિક્સ કરીને રોજ સવારે અને સાંજે બે વાર ચાટવાથી સમસ્યામાંથી મુક્તિ મળે છે.

Advertisement

આ સિવાય 4 ગ્રામ ઇસાબગોલને 40 ગ્રામ ગરમ પાણીમાં પલાળી રાખો અને રાખો. તે ઠંડુ થયા પછી તેમાં 10 ગ્રામ નારંગી અથવા દાડમની ચાસણી મિક્ષ કરીને પીવાથી આ સમસ્યા થોડા દિવસોમાં સમાપ્ત થઈ જાય છે. આ સિવાય જો તમે સમાન પ્રમાણમાં પીપળી, શણ અને સુકા આદુ મિક્સ કરી મધ સાથે મેળવી લો તો ભયંકર સંચય પણ મટે છે. તમે બાઈલના કાચા ફળને અગ્નિમાં શેકવાથી અને તેના પલ્પને ખાંડમાં મેળવીને ખાશો, જલ્દી રાહત મળે છે, 2 ગ્રામ ગાંજો 3 ગ્રામ મધ સાથે મેળવીને ચાટવાથી પણ ફરક પડે છે. ત્રણ ગ્રામ કેરીના ફૂલ પાવડર લેવાથી પણ ફાયદો થાય છે.

આ બધા સાથે, ધ્યાનમાં રાખો કે ખોરાકને સારી રીતે ચાવવું અને તેને ખાવું. ફાઇબરમાં વધારે ખોરાક લો. દિવસમાં 3-4 વખત નાનું ભોજન લેતા રહો. તમારા આહારમાં કઠોળ, કઠોળ, દહીં, નાશપતીનો, સફરજન, વટાણા, બ્રોકોલી, આખા અનાજ, ગૌવા, સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ, કાચા લેટીસ, આદુ, અનેનાસ વગેરેનો સમાવેશ કરો. કેળા, કેરી, પાલક, ટામેટાં, બદામ પણ ખાતા રહ્યા.

Advertisement

Disclaimers- matters given in this article is totally based on media reports, astrology beliefs and Ayurveda principles.. therefore in certain cases it may not be apply for all.. viewers have to see this with their own intellectuals and knowledge..

Advertisement

Leave a Reply

Your email address will not be published.