આ 10 વસ્તુઓને ક્યારેય ફ્રીજમાં રાખશો નહીં, નહીં તો તે થઈ શકે છે…

Spread the love

આપણે બધા બજારમાંથી ફળો અને શાકભાજી ખરીદીએ છીએ અને ઘરે આવતાની સાથે જ તેને ફ્રિજમાં રાખીયે છીએ, પરંતુ હજી તાજી થવાને બદલે, તે બે દિવસમાં પીગળી જાય છે અને દરેક સ્ત્રી સાથે આવું ઘણીવાર થાય છે. તો અમને કહો કે દરેકને બજારમાંથી શાકભાજી અને અન્ય વસ્તુઓ લાવવાની અને તેને ફ્રિજમાં રાખવાની ટેવ હોય છે. મહિલાઓ ખાવા-પીવાની ઘણી બધી ચીજોને ફ્રીજમાં રાખવી ગમે છે. અનુસાર વસ્તુઓને ફ્રિજમાં રાખવી પણ વધુ સારું છે, જેથી તેનો ઉપયોગ ઘણા દિવસો સુધી થઈ શકે, પરંતુ કેટલીક વાર ખાદ્ય ચીજોને ફ્રિજમાં રાખવી જોખમી બની શકે છે.

Advertisement

ચાલો જાણીએ કે તે કઈ વસ્તુઓ છે જે ફ્રિજમાં રાખે છે અને તેનો ફરીથી ઉપયોગ તમારા સ્વાસ્થ્ય માટે ભારે હોઈ શકે છે

ટામેટાં ટામેટાં અને આવા શાકભાજીઓ ન રાખો કે જેમાં રેફ્રિજરેટરમાં પાણીની માત્રા વધારે હોય, કેમ કે તે ફ્રિજના ઠંડા તાપમાને ઓગળે છે. કેટલીકવાર મહિલાઓ ટામેટાંને ફ્રિજમાં બે-ત્રણ દિવસ માટે છોડી દે છે, જેના કારણે તે માત્ર સડે છે જ પરંતુ તેમાં જંતુઓ પણ હોય છે. કેટલીકવાર શાકભાજી પણ સુગંધવા લાગે છે. આવી સ્થિતિમાં, તેઓ બગાડે છે એટલું જ નહીં ફ્રીજમાં રહેલી અન્ય વસ્તુઓ પણ બગાડે છે.

Advertisement

સોયા સોસ જ્યારે તમારે ફ્રિજમાં સોયા સોસ ન રાખવી જોઈએ અને આવી ઘણી વસ્તુઓ જેવી કે સોયા સોસ, ટામેટા કેચઅપ જેને ફ્રિજમાં રાખવાની જરૂર નથી.

તરબૂચ – તરબૂચ તેને કાપ્યા પછી તમે તરબૂચ અને તરબૂચને ફ્રિજમાં રાખી શકો છો, પરંતુ તે પહેલાં નહીં કરો અને આ ફળોમાં ઘણાં એન્ટીકિસડન્ટો હોય છે જે ફ્રીજમાં રાખવામાં આવે તો બગાડી શકે છે. કાકડી, તરબૂચ અને તરબૂચને ખાતા પહેલા થોડા સમય માટે રેફ્રિજરેટરમાં રાખો.

Advertisement

હની મધને રેફ્રિજરેટરમાં ન રાખશો કેમ કે આમ કરવાથી તેને દાણાદાર મળે છે જેના કારણે સ્વાદ બગડે છે અને સામાન્ય તાપમાને સીધો સૂર્યપ્રકાશથી પણ દૂર રહે છે.

જામ્સ જ્યારે તમે ફ્રિજથી બહાર રાખી શકો ત્યારે નીચે ખુલ્લા જામની પ્રક્રિયા થાય છે.

Advertisement

બટાટા કાચા બટાટા રેફ્રિજરેટરમાં રાખવાથી તેનો સ્વાદ મીઠો થાય છે અને બટાટા પણ બગડે છે.

તેલ કેટલીક મહિલાઓ વનસ્પતિ તેલનો ઉપયોગ રસોડામાં ફ્રિજમાં રાખે છે, પરંતુ આને કારણે તે  બને છે અને નક્કર બને છે, તેથી તેલને ક્યારેય ફ્રીજમાં રાખવું જોઈએ નહીં.

Advertisement

લીંબુ અને નારંગી જેવા સાઇટ્રિક એસિડવાળા લીંબુ ફળો, ફ્રિજની ઠંડીને સહન કરતા નથી. તેમની છાલ દાગવા લાગે છે અને તેનો સ્વાદ પણ પ્રભાવિત થાય છે. રેફ્રિજરેટરમાં રાખવામાં આવે ત્યારે આ ફળોનો રસ સૂકવવાનું શરૂ કરે છે.

Disclaimers- matters given in this article is totally based on media reports, astrology beliefs and Ayurveda principles.. therefore in certain cases it may not be apply for all.. viewers have to see this with their own intellectuals and knowledge..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *