આ પાનનો રસ રોજ પીવો, તેના ફાયદા જાણીને તમને આશ્ચર્ય થશે!….

Spread the love

લોકો સુગંધ અને ખોરાકનો સ્વાદ વધારવા માટે ઘરોમાં  મીઠો લીંબડો પાનનો ઉપયોગ કરે છે. તેનો ઉપયોગ દક્ષિણ ભારતીય વાનગીઓમાં થાય છે, પરંતુ તમને ખબર નહીં હોય મીઠો લીંબડો પાંદડામાં ઘણી ષધીય ગુણધર્મો પણ છે. તેના પાનનો રસ પીવાથી શરીર માટે ઘણા ફાયદા થાય છે. તમે સંબર, કરી અને ચટણી જેવી ચીજોનો સ્વાદ વધારવા માટે ઘણી વાર મીઠો લીંબડો પાનનો ઉપયોગ કર્યો હશે. સ્વાસ્થ્ય જાળવવા માટે તમે ક્યારેય કરીના પાંદડા અથવા તેનો રસ પીધો છે?

Advertisement

હકીકતમાં, કરી પાંદડા માત્ર સ્વાદ માટે વપરાય નથી. તે તમારા સ્વાસ્થ્યને અનેક રીતે લાભ કરે છે. આયર્ન, જસત, તાંબુ, કેલ્શિયમ, વિટામિન ‘એ’ અને ‘બી’, એમિનો એસિડ્સ, પ્રોટીન, કાર્બોહાઈડ્રેટ અને ફોલિક એસિડ જેવા પોષક તત્વો સારા સ્વાસ્થ્યને જાળવવામાં મદદ કરે છે. અહેવાલો મુજબ ચાલો જાણીએ કે કરીના પાનના રસ કેવી રીતે તૈયાર કરવામાં આવે છે અને તેનાથી સ્વાસ્થ્યને શું ફાયદો થાય છે.

કેવી રીતે કરી પર્ણ રસ તૈયાર કરવા માટે,કરીના પાનના રસ બનાવવા માટે, પંદરથી વીસ કરી પાંદડા સારી રીતે ધોઈને સાફ કરો. આ પછી, તેમને એક મિક્સરમાં નાખો અને બે ચમચી પાણી ઉમેરીને તેને બારીક ગ્રાઇન્ડ કરો. જ્યારે તે પેસ્ટ જેવું થઈ જાય, તેને મિક્સરની બરણીમાંથી બહાર મીઠો લીંબડો તેને તેમાં છોડો અને તેમાં એક ગ્લાસ પાણી ઉમેરો અને ફરીથી મિક્સર ચલાવો. હવે તેને ચાના સ્ટ્રેનરથી ગ્લાસમાં ગાળી લો અને પછી ધીરે ધીરે તેનું સેવન કરો.

Advertisement

આ રીતે જ્યુસ બનાવવામાં આવે છે કરીના પાનના રસ બનાવવા માટે, પંદરથી વીસ  (મીઠો લીંબડો નાં પાનને શુધ્ધ પાણીથી ધોઈ લો અને એક ગ્લાસ પાણીમાં ઉકાળો. આ પછી, તેને પાંચ મિનિટ સુધી ઉકાળ્યા પછી, તેને ચાળણીથી ગાળી લો. હવે તેમાં એક ચમચી મધ અને એક ચમચી લીંબુનો રસ નાંખો અને ઠંડુ કે ગરમ, તમારી મરજી મુજબ તેનું સેવન કરો.

એનિમિયાની સમસ્યા દૂર કરે છે કરી પર્ણનો રસ પીવાથી એનિમિયાની સમસ્યા દૂર થાય છે. તેમાં આયર્ન અને ફોલિક એસિડ ભરપૂર છે જે એનિમિયા મટાડવામાં મદદ કરે છે.

Advertisement

શરીરને ડિટોક્સ કરે છે કરીના પાનનો રસ શરીરમાંથી ઝેરી તત્વોને દૂર કરીને શરીરને ડિટોક્સિફાય કરવાનું કામ પણ કરે છે. આ સાથે વધારાની ચરબી દૂર કરવામાં પણ તે ખૂબ ફાયદાકારક છે.

વજન ઘટાડવામાં મદદ કરે છે કરી પર્ણનો રસ વજન ઘટાડવામાં ઘણી મદદ કરે છે. જે લોકોને રસ પીવાનું પસંદ નથી, તે ખોરાકની સાથે કચુંબરના રૂપમાં તેના પાંદડા પણ પી શકે છે. તે વધારાની ચરબી ઘટાડે છે અને તેમાં હાજર ફાઇબર શરીરમાંથી ઝેર બહાર કા ઢે છે.

Advertisement

દૃષ્ટિ વધારે છેકરીના પાનના રસથી આંખોની રોશનીમાં પણ વધારો થાય છે. તેમાં હાજર એન્ટી ઓક્સિડેન્ટ ફાયદાકારક છે. આ સાથે, તેઓ મોતિયા જેવી સમસ્યાઓ પણ ઝડપથી થવા દેતા નથી. જો તમે ઇચ્છતા હોવ તો તમે રસની જગ્યાએ પાંદડા પણ પી શકો છો.

પાચક શક્તિને મજબૂત બનાવે છે કરી પાનના રસના સેવનથી પાચક તંત્રને ઘણો ફાયદો થાય છે. આ સાથે, પેટમાં ગેસ, અપચો જેવી સમસ્યાઓ દૂર કરવામાં પણ તે મદદગાર સાબિત થાય છે.

Advertisement

બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરે છે કરી પાંદડા બ્લડ સુગર લેવલને કંટ્રોલ કરીને ડાયાબિટીસના દર્દીને મોટી રાહત આપે છે. તેમાં એન્ટિ ડાયાબિટીક એજન્ટોની હાજરી શરીરમાં ઇન્સ્યુલિનના સક્રિયકરણને અસર કરે છે અને બ્લડ સુગર લેવલને નિયંત્રિત કરે છે. આ સાથે કરીના પાનમાં હાજર ફાઇબર ડાયાબિટીસના દર્દીને પણ ઘણો ફાયદો કરે છે.

Disclaimers- matters given in this article is totally based on media reports, astrology beliefs and Ayurveda principles.. therefore in certain cases it may not be apply for all.. viewers have to see this with their own intellectuals and knowledge..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *